TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

XÃ TÂN HIỆP - HUYỆN TRÀ CÚ

Trà Cú: Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022
Ngày 28/02, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) huyện Trà Cú (Ban Chỉ đạo) tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022, triển khai công tác năm 2023. Ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị; đến dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Huỳnh Văn Thình, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh.
Đại tá Huỳnh Văn Thình, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2022, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển với nhiều nội dung, hình thức và mô hình phù hợp với tình hình thực tế ở từng địa phương, thu hút được sự tham gia tích cực, có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể, các cơ sở tôn giáo và quần chúng nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, công tác tuyên truyền đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, đa dạng, phong phú về nội dung, hình thức, đối tượng tuyên truyền; trong năm 2022, Ban Chỉ đạo phối hợp ban, ngành đoàn thể, ban chủ nhiệm các câu lạc bộ quần chúng về an ninh trật tự tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm được 738 cuộc, có 53.500 lượt người dự; tuyên truyền thông qua truyền thanh huyện, xã, thị trấn được 6.079 cuộc; tuyên truyền lưu động 257 cuộc; cấp phát 832 tài liệu và 30.600 tờ bướm tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật. Nhân rộng 03 mô hình 06 câu lạc bộ; hiện đang quản lý 15 loại mô hình với 293 câu lạc bộ. Có 04 xã vận động kinh phí nâng chất mô hình “Phát hiện, tố giác và vây bắt tội phạm” qua hệ thống đèn đường chiếu sáng hơn 06 km đường giao thông, trị giá 347,4 triệu đồng, nâng tổng số toàn huyện có 15/17 xã, thị trấn thực hiện mô hình với 95,3 km đường giao thông được lắp hệ thống đèn đường, với tổng trị giá gần 04 tỷ đồng. Riêng mô hình camera giám sát an ninh có 01 xã lắp thêm 01 điểm 02 mắt camera, kinh phí 05 triệu đồng, nâng tổng số toàn huyện có 04 xã lắp 17 điểm với 24 mắt và 01 camera di động, với tổng kinh phí 124,5 triệu đồng. Ngoài ra, Công an huyện đang quản lý 29 điểm với 81 mắt camera; qua đó đã trích xuất phát hiện, làm rõ 16 vụ, việc liên quan đến an ninh trật tự. Cuối năm đánh giá xếp loại các câu lạc bộ có 87 tốt, 191 khá, 15 trung bình. Chỉ đạo Công an 17 xã, thị trấn tham mưu UBND cùng cấp tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, qua đó khen thưởng cho 05 tập thể và 20 cá nhân. Tổ chức diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân” tại 17 xã thị trấn, có 1.086 người dự, qua đó đã nhận được 77 ý kiến với 169 nội dung gồm: khen 55, phản ánh 52 và đề xuất 53 ý kiến. Củng cố nâng chất 1.570 tổ tự quản, qua đánh giá có 692 tổ tốt, 773 tổ khá và 105 tổ trung bình. Tiếp nhận 211 vụ tranh chấp, mẫu thuẩn về an ninh trật tự ở cơ sở, đã tổ chức hòa giải thành 146 vụ, còn 65 vụ tiếp tục hòa giải và chuyển về trên theo đúng quy định. Tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2022; nhân rộng 01 câu lạc bộ “Phát huy vai trò của bà con Khmer trong tham gia giữ gìn an ninh trật tự”, nâng tổng số 02 xã có 08 mô hình, 29 câu lạc bộ quần chúng về an ninh trật tự. Phối hợp các ban, ngành, đoàn thể thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phòng ngừa đối tượng vi phạm pháp luật cơ sở”, đã quản lý, giáo dục 70 đối tượng; tư vấn, giáo dục hướng nghiệp dạy nghề cho 15 đối tượng có nhu cầu, hỗ trợ 01 đối tượng thuộc diện hộ nghèo vay vốn sản xuất với số tiền 14 triệu đồng.

Đại tá Huỳnh Văn Thình, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể.

Ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện trao Giấy khen cho các cá nhân

Qua phát động, tuyên truyền đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Năm 2022, Công an huyện Trà Cú đề nghị và được Bộ Công an tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 03 Bằng khen của của UBND tỉnh cho 02 tập thể, 01 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 13 tập thể, 15 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện  tặng Giấy khen cho 18 tập thể và 57 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Huỳnh Văn Thình, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh biểu dương những kết quả đạt được về công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, các ngành, đoàn thể và các địa phương trong huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào; khắc phục những tồn tại, hạn chế; triển khai có hiệu quả và nâng cao chất lượng các mô hình. Đặc biệt, lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở phải bám sát địa bàn, gần dân hơn nữa và nắm chắc tình hình để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG

THÔNG TIN CẦN BIẾT