XÃ TÂN HIỆP - HUYỆN TRÀ CÚ

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Trà Cú: Kiểm tra công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2023
Ngày 08/02, Đại tá Hứa Văn Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh; ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện  đã có cuộc kiểm tra công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân năm 2023 và gặp gỡ, động viên thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ năm 2023 tại các xã Hàm Giang, Ngọc Biên, Long Hiệp, Tân Hiệp và Phước Hưng.
Đại tá Hứa Văn Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Lê Thanh Bình,Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện động viên thanh niên trước lúc lên đường làm NVQS tại xã Ngọc Biên.

Phát biểu tại các nơi đến, Đại tá Hứa Văn Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân năm 2023. Yêu cầu lãnh đạo UBND, Ban Chỉ huy Quân sự các xã cần tuyên truyền để cho thanh niên làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sức khỏe cho thanh niên, đảm bảo an ninh trật tự, tập trung đúng thời gian quy định tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện để công tác giao, nhận quân diễn ra thành công tốt đẹp.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Lãnh đạo UBND huyện cũng đã gặp gỡ, động viên tinh thần các thanh niên trước lúc lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Mong muốn, trong môi trường mới, các thanh niên cần phát huy truyền thống quê hương anh hùng, nỗ lực khắc phục khó khăn, ra sức học tập, rèn luyện và chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các thành viên trong đoàn động viên thanh niên trước lúc lên đường làm NVQS tại xã Long Hiệp.

Theo chỉ tiêu, năm 2023, huyện Trà Cú có 165 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc và được biên chế vào các đơn vị gồm: Trung đoàn 2 (thuộc Sư đoàn 9, Quân đoàn 4), Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Công an và Công an tỉnh Trà Vinh. Về chất lượng, có 59 thanh niên tình nguyện, có 02 đảng viên, còn lại đều là đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Về chuyên môn, trình độ đại học có 03 thanh niên, 02 thanh niên có trình độ cao đẳng và 02 thanh niên có trình độ trung cấp. Về trình độ văn hóa, có 108 thanh niên tốt nghiệp lớp 12, 10 thanh niên lớp 11, 12 thanh niên lớp 10, còn lại là cấp trung học cơ sở.

Tin, ảnh: TẤN TÀI

THÔNG TIN CẦN BIẾT